สพป.ตรัง เขต 2 จัดสอบคัดเลือกบุคคลฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ปี พ.ศ. 2567 ภาค ก และ ภาค ข “วางมาตรการป้องกันการทุจริตเข้มงวดหลายชั้น”

Share

นางพัทธนันท์ นิลพัฒน์  ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 2 (สพป.ตรัง) กล่าวว่า ได้จัดให้มีการสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ. 2567  จำนวน 10 สาขาวิชาเอก จำนวน 35 อัตรา โดยวันที่ 8 มิถุนายน  2567 เป็นการสอบแข่งขันภาค ก ความรู้ความสามารถทั่วไป และสอบแข่งขันภาค ข มาตรฐานความรู้และประสบการณ์วิชาชีพ ในวันที่ 9 มิถุนายน 2567  ซึ่งคณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาตรัง เขต 2 (อ.ก.ค.ศ.) ได้ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบภาค ก และภาค ข ในครั้งนี้ จำนวน 1,454 คน กำหนดจัดห้องสอบทั้งหมด 59 ห้อง ๆ ละไม่เกิน 25 คน ณ โรงเรียนห้วยยอด อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง

 

โดยวันแรกมีผู้เดินทางมาเข้าสอบจำนวน 1,414 คน (ขาดสอบ 40 คน) และวันที่สองมีผู้เข้าสอบ จำนวน 1,413 คน (ขาดสอบ 41 คน) ในการดำเนินการสอบได้มีมาตรการป้องกันการทุจริตอย่างเข้มงวดหลายชั้นเพื่อให้การสอบเป็นไปอย่างโปร่งใส ถูกต้องตามระเบียบกฎหมายโดยเคร่งครัด เช่น การใช้เครื่องสแกนตรวจก่อนผู้เข้าสอบขึ้นห้องสอบ การจับภาพด้วยกล้องวงจรปิด การเก็บหลักฐานภาพถ่ายของผู้เข้าสอบ และการใช้เครื่องตรวจสอบคลื่นรบกวนบริเวณสนามสอบโดยสำนักงาน กสทช. เขต 43 (นครศรีธรรมราช) ซึ่งในประเทศไทยมีเพียง 26 เครื่อง ทั้งนี้ไม่พบผู้กระทำการทุจริตแต่อย่างใด โดยจะมีการประกาศผลผู้ผ่านภาค ก และภาค ข เพื่อเข้าสอบภาค ค (สัมภาษณ์) ภายในวันที่ 14 มิถุนายนนี้

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top